Cổ tích đời thực: “Thương con rồi mới… để ý mẹ?

Những đứa con là niềm an ủi lớn nhất của các ông bố, bà mẹ đơn thân; nhưng cũng chính là rào cản khiến họ không dám mơ về một hạnh phúc mới. Vậy mà, chuyện tình của bà mẹ đơn thân Thủy Trúc với Trọng Nguyễn, xuất hiện trong tập 41 Yêu là cưới? lại bắt đầu bén duyên từ đứa con trai bé bỏng.

0
91

Chuyện tình của Trọng Nguyễn và Thủy Trúc được bén duyên từ chính đứa con của chị – bé Khánh Du. Giữa anh Nguyễn và bé dường như có một mối duyên đặc biệt, ngay từ lần đầu anh thấy đứa bé chập chững tập đi tại khu vui chơi.

IMG_1457

Rồi anh gặp lại đứa bé trong một quán cơm tấm nhỏ. Anh đã không giấu nổi sự yêu thương của mình mà cứ nhìn ngắm bé mãi…đến nỗi bé phát khóc vì hoảng sợ. Trong sợi tơ duyên đầu tiên ấy, tuyệt nhiên vẫn chưa một lần có sự xuất hiện của mẹ bé – chị Trúc.

IMG_1472

Cho đến một ngày, khi trở thành khách quen của quán và có thể ẵm bé Khánh Du chỉ bằng một chú mèo thần tài, anh mới biết bà chủ quán với vẻ mặt “lúc nào cũng cau có” chính là mẹ bé. Hóa ra thời gian đó, chị Trúc đang hoàn tất thủ tục li hôn nên “giữ khoảng cách” với người lạ. Về phần anh Nguyễn, khi biết được tình cảnh của chị Trúc, tự trái tim rung động và hơn hết, là cảm giác muốn chăm sóc cho hai mẹ con.

Lời tỏ tình chân thành, sau hơn một năm quen biết được cất lên nhẹ nhàng: “Anh thương con nhiều hơn thương mẹ. Giờ em quen anh cũng được, hay quen ai cũng được. Nhưng em phải nhớ rằng: Khánh Du là điều quan trọng nhất của em!”. Cứ thế, không hoa, không nến nhưng lời tỏ tình ấy lại vô cùng lãng mạn, chạm đến tận đáy tim của bà mẹ đơn thân.

me-lay-chong.jpg/

Mọi thứ tưởng như cứ êm đềm và thơ như một câu chuyện cổ tích đời thực. Nhưng để có một cái kết đẹp, bất kỳ tình yêu nào cũng phải trải qua sóng gió. Chuyện tình của Trọng Nguyễn – Thủy Trúc cũng gian nan “ba bận” chia tay vì… mặc cảm!

Từng đổ vỡ hôn nhân, Trúc cũng vô tình đánh mất niềm tin vào mọi thứ tốt đẹp đang hiện hữu. Đó là một nỗi mặc cảm, do dự của những người phụ nữ từng đánh rơi hạnh phúc. Ngày ngày nhìn anh Nguyễn thân thiết với bé Khánh Du, chị thương con một ngày không có người bên cạnh. Vì vậy, chị quyết định chia tay!

me-don-than.jpg/

Lần thứ hai, vì cảm nhận được tình cảm của anh Nguyễn dành cho hai mẹ con quá lớn lao và cũng từ nỗi mặc cảm đổ vỡ, Thủy Trúc quyết định chia tay vì cho rằng, anh hoàn toàn xứng đáng với một gia đình tốt hơn.

Nhưng tình cảm chân thật đủ sức làm tan chảy mọi trái tim băng giá. Anh Nguyễn đã dùng hành động và thời gian để chứng minh. Vào một ngày mưa bão, dù bị tai nạn nhưng anh Nguyễn vẫn mang sữa và tiền học cho Du đến tận nhà tìm đưa chị Trúc. Thấy anh không màng tay bị máu chảy ròng ròng mà chỉ quan tâm đến hai mẹ con, chị Trúc đã cảm động thực sự.

tinh-yeu-dep.jpg/

“Khánh Du là điều quan trọng nhất với em!”. Có lẽ ba năm anh Nguyễn kiên trì theo đuổi đủ để chị Trúc nhận ra rằng không ai tốt với mình hơn người đàn ông này, nên chị đã quyết địnhh quay lại. Đến nay hai người đã về sống chung. Họ chỉ chụp ảnh cưới, kết hôn chứ không tổ chức lễ cưới linh đình. Câu chuyện tình ba người của gia đình họ trải qua rất nhiều khoảnh khắc vui, buồn, cảm động.

IMG_1496
 Thi Thi/ Theo Starzone

BÌNH LUẬN