Nguyên liệu:
– Hành tím 1 kg
– Ớt 5 quả
– Cà rốt 1/2 củ
– Nước vo gạo 500 ml
– Giấm 500 ml
– Đường 300 gr
– Muối 50 gr
Cách làm:
– Hành tím mua về bạn ngâm trong nước vo gạo 2 tiếng, sau đó cắt bỏ gốc và lột bỏ vỏ. Rửa lại nước sạch 2 – 3 lần rồi xếp vào khay để ráo, phơi nắng 1 tiếng.
– Cà rốt bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi tỉa hoa hoặc cắt lát vừa ăn tùy ý thích, ớt rửa sạch, để ráo.
– Bạn cho vào tô 300gr đường, 50gr muối, 500ml giấm rồi dùng muỗng khuấy đều cho tan đường.
– Cho hành vào hũ, xếp cà rốt và ớt xen kẽ, rồi đổ nước ngâm sao cho ngập hết lượng hành, dùng tăm tre hoặc vật nặng để chặn cho hành luôn chìm trong nước muối, đậy nắp kín.
– Để hành muối ngon nhất, bạn nên ngâm hành trong khoảng 2 – 3 ngày và có thể lâu hơn 1 ngày nếu trời lạnh hoặc hành già để hành có thể thấm kĩ hơn và món dưa hành muối sẽ ngon hơn.
Chúc bạn thành công!