Hoa khôi Nam Em và “đứa con tinh thần” N.E.Food dành cho người Việt

“Nam Em có nhiều tham vọng lắm. Tham vọng lớn nhất của Nam Em chính là có một nhà hàng để phục vụ những món ăn thực sự tốt cho sức khỏe của mọi người, để bất cứ ai đến nhà hàng cũng yên tâm hết” – Hoa khôi Nam Em chia sẻ khi nói đến cơ duyên mở nhà hàng mang tên mình.

0
147

Cô gái còn rất trẻ, gương mặt thanh thoát, trang điểm nhẹ nhàng, mái tóc dài chấm eo thon, giản dị trong chiếc áo bà ba trắng đang ngồi trước mặt tôi, bỗng chùng giọng: “Nam Em đi nhiều, tiếp xúc nhiều, trải nghiệm nhiều rồi thì mới nhận ra đối với con người ta sức khỏe mới là thứ quan trọng nhất. Trong khi đó, nhịp sống càng hiện đại, hối hả, chuyện người người nhà nhà lui tới quán ăn thường xuyên hơn. Và Nam Em tin rằng bất cứ ai cũng giống như Nam Em đều mong muốn được thưởng thức những món ngon nhưng đảm bảo sạch, đảm bảo tốt cho sức khỏe. Chính vì thế, Nam Em muốn mở một nhà hàng nói nôm na theo kiểu “tự cung tự cấp”. Nam Em có một trang trại gà ở quê nhà Chợ Gạo, Tiền Giang. Nam Em muốn đưa những sản phẩm của trang trại mình, của quê nhà cung cấp cho chính nhà hàng của mình. Tất cả đều được vận chuyển mỗi ngày, đáp ứng được tiêu chuẩn an toàn, vệ sinh, đảm bảo chất lượng”.


Nam Em khai trương nhà hàng mang tên mình

Và N. E. Food – Nhà hàng với những món ăn thuần túy của miền Tây Nam bộ đã hình thành từ những trăn trở, tâm huyết của cô hoa khôi còn rất trẻ. Với Nam Em, dự án nhà hàng N. E. Food đến một cách tự nhiên, như cơ duyên đưa đẩy. Ngay cả vị trí nhà hàng nằm trên con đường Tôn Đức Thắng vốn dĩ trước giờ chưa phải là “con đường ẩm thực”, nhưng không hiểu sao Nam Em vẫn cứ thích ngôi nhà này, kiểu như “vừa gặp đã ưng”.

Để thể hiện trọn vẹn hình ảnh một nhà hàng của vùng đất miền Tây Nam bộ, Nam Em đã thiết kế lại gần như toàn bộ căn nhà số 23C Tôn Đức Thắng, Q. 1, TP. HCM.

Thực khách sẽ được trải nghiệm những không gian đậm chất miền quê nhưng vẫn rất tinh tế, hài hòa trong từng thiết kế. Này là tầng Lúa nhẹ nhàng, mộc mạc với bàn ghế tre, những nhánh lúa đương thì con gái sắp đặt khéo léo trên tường. Tầng hai là tầng Sen với sự tinh khiết của mảng tường sen được thể hiện cực kỳ tinh tế bằng những nét vẽ sắc sảo. Trên nữa là tầng gốm với không gian ấm cúng, với mành sáo, với bàn ghế gỗ mát lạnh. Mảng tường được điểm xuyến bằng những chiếc đĩa với gam màu nâu trầm. Nhà hàng còn thiết kế phòng VIP nhỏ ấm cúng cho thực khách nhóm nhỏ 4-5 người, phòng Gạch dành riêng cho những bữa tiệc thân mật chỉ khoảng 8-10 khách. Đặc biệt nhất phải kể đến là phòng Nam Phương hoàng hậu – gian phòng được trang trí cực kỳ sang trọng, đầy đủ tiện nghi, như tái hiện lại gian phòng của vua chúa xưa.

Không chỉ đầu tư về không gian nội thất, tỉ mỉ trong từng thiết kế, Nam Em còn dành nhiều thời gian, công sức cùng đội ngũ đầu bếp của mình lựa chọn và đưa ra thực đơn gần 100 món ăn đặc trưng của miền Tây Nam bộ. Nam Em hào hứng nói: “Đến nhà hàng của Nam Em, bạn nhất định phải thử món gà thả vườn nha. Gà là từ trang trại của Nam Em nuôi chuyển lên đấy! Còn có bánh xèo kiểu miền Tây, ăn là ghiền luôn. Hay món lẩu mắm không phải nơi nào cũng có”…

Nếu bạn muốn tìm một không gian thanh bình, thể hiện trọn vẹn những nét đặc trưng của miền Tây; nếu bạn muốn được thưởng thức những món đặc sản ở vùng đất này, N. E. Food là lựa chọn lý tưởng cho bạn. Những ngày cuối tuần, được hàn huyên cùng gia đình bè bạn trong không gian đậm chất làng quê Việt thì còn gì thú vị bằng?

N. E. Food đã chính thức mở cửa đón chào thực khách bốn phương từ ngày 17/8/2017 tại 23C Tôn Đức Thắng, Q. 1, TP. HCM.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Diệu Linh/ Theo Saocuocsong

BÌNH LUẬN