Mở đầu chương trình Đấu Trường Ẩm Thực tập 43, nam ca sĩ Lâm Hùng trình diễn ca khúc Và tôi cũng yêu em trên sân khấu bên cạnh sự xuất hiện của diễn viên Kiều Ngân. Đình Toàn hỏi nữ diễn viên có thường nấu ăn thì Kiều Ngân hài hước tiết lộ “30 năm sống không hề biết đến việc bếp núc”. Lâm Hùng sau đó tiết lộ: “25 trước là thuyền trưởng, bếp trưởng nhưng 25 năm sau thì hên xui”.
Thời điểm chọn món, Lâm Hùng tự tin trong khi Kiều Ngân bối rối khi món cháo phải dành nhiều thời gian để nấu, còn món chả giò thì việc gói rất cầu kì. Tuy nhiên, cô quyết định chọn món “Chả giò bưởi nhân trái cây hải sản” đồng hành cùng đầu bếp Phú Ngân, Lâm Hùng nấu món “Cháo hạnh nhân hải sản” với đầu bếp Hồng Sang.
Bắt đầu thi, Đình Toàn thắc mắc tại sao Kiều Ngân lại không nấu ăn. Cô thật thà tiết lộ mẹ “không muốn em hại nhân gian” nên không cho làm gì cả. Đối thủ của cô ở bếp đối diện khá thảnh thơi, khi đếm từng hạt gạo cho vào nồi nấu.
Đình Toàn chuyển qua hỏi đầu bếp Hồng Sang ý nghĩa cái tên và điều gì thích nhất khi theo nghề bếp. Anh cho biết bản thân theo nghề bếp 7 năm tuy nhiên điều anh thích nhất là sự khó khăn nên chưa bao giờ cảm thấy chán nản. Trên bếp, Kiều Ngân thật thà khoe sự hậu đậu của mình. Cô tuyên bố nếu món ăn của đội gặp vấn đề là bởi “cổ họng em đau, nêm nếm không ngon chứ không phải tay nghề em kém”.
Canh thời điểm Lâm Hùng đang nấu cháo, Kiều Ngân đặt chiếc xẻng cản trở. Lâm Hùng nhanh tay tắt bếp, bước xuống sân khấu hát cải lương. Anh thử thách với trích đoạn cải lương Hàn Mạc Tử, diễn cùng với Đình Toàn. Để trả thù Kiều Ngân, Lâm Hùng chọn thời điểm cô chiên chả giò, đặt xẻng cản trở. Cô bước xuống sân khấu hát bài Cháu lên ba. Nhạc chuyển sang sôi động, cô cùng đầu bếp “quẩy” theo nhạc nhưng càng về sau càng “đuối”.
Kết thúc thời gian nấu ăn, cặp đôi mang món xuống ban giám khảo nếm. Hai giám khảo nhận xét món “Chả giò bưởi nhân trái cây hải sản” của Kiều Ngân trang trí đơn giản. Kích cỡ chả giò khá to, thời gian chiên ít làm dầu không đủ nóng khiến phần vỏ bưởi vỡ. Món “Cháo hạnh nhân hải sản” khi mang chấm điểm vẫn còn nóng, Tịnh Hải khen Lâm Hùng tinh tế, biết giữ ấm cho cháo, phần hạt sen ướp gia vị đậm đà kết hợp với cháo tạo nên món ăn ngon, vừa miệng.
Giám khảo Đình Toàn, Tịnh Hải dành tặng Lâm Hùng 8 điểm. Kiều Ngân đạt 6,5 điểm món ăn. Cuối cùng, đội của Lâm Hùng giành chiến thắng với giải thưởng 10 triệu đồng. Kiều Ngân được phần thưởng 5 triệu đồng và giải nhì của chương trình.