Tuổi 26 là lúc đau cho cảm xúc người ta yêu thương

Cái tuổi mà ta đủ chín chắn để cảm nhận thế giới quan của người và ta....

0
278

Người ta vẫn hay nhắc đến sự khó khăn của lứa tuổi dậy thì khi mà ngưỡng cửa “con nít” phải đóng lại và buộc họ phải trưởng thành nhưng lại hiếm ai nhắc về sự khủng hoảng khi con người ta đi được hơn 1/3 cuộc đời cộng với 6 năm.

Khi ta 20 cũng là lúc vừa cán mốc để tạm thời gọi là người lớn nhưng lúc đó sự nâng đỡ từ gia đình vẫn còn và không ít cá nhân vẫn còn tư tưởng ăn bám dù nhắc đến có vẻ hơi tiêu cực. Thế nhưng bạn à, tuổi 26 mới chính là thời kỳ quá độ cực đại ép chúng ta phải trưởng thành và tự thân cảm nhận sự khó khăn.
26 tuổi là lúc ta đang sở hữu một công việc ổn đinh, tài chính không tệ và tự làm chủ bản thân, thậm chí hạn chế chịu sự ảnh hưởng của gia đình và sống tự lập, có quan điểm cá nhân cũng tự do được vùng vẫy, thể hiện bên trong thể xác trưởng thành hoàn thiện.

26 tuổi là lúc chúng ta phải đứng trên đôi chân của mình và đừng nghĩ rằng ai kia sẽ đứng giúp mình. Ở tuổi này, nếu không lập gia đình thì bạn cũng đã đủ để khẳng định mình mạnh mẽ và không cần đàn ông – trường hợp, bạn là một cô gái luôn có suy nghĩ độc lập. Ở tuổi này nếu là một cô gái vẫn chưa có riêng một người đàn ông cho mình thì xin thưa, bạn đã đủ điều kiện để được xếp vào hàng…. ế nhưng hãy tự tin vì có khối người đồng cảm vì hàng tá nguyên nhân xuất phát tự phía bạn, hay đơn giản ế vì bạn đang đợi sự chín mùi cho một mối quan hệ nào đó mà bạn cần đủ thời gian, không vội vã hay chạy đua vì ngoài tình yêu, tuổi 26 còn trăm nghìn nỗi lo.

26 tuổi và stress là hai thứ gì đó rất khắc nghiệt nhưng nó lại luôn song hành cùng nhau. Đừng nghĩ việc tự chủ tài chính, thu nhập kha khá lại khiến bạn an yên. Hãy nhớ rằng, Thượng Đế luôn công bằng, sẽ có nhưng thứ xảy đến nhưng trong giới hạn bạn có thể chịu đựng được. Ở tuổi 26, nếu bạn không gặp khó khăn về vấn đề cơm áo gạo tiền như lúc mới chập chững lập nghiệp thì bạn cũng phải đối mặt với vấn đề khác – những chán nản từ yếu tố bên ngoài. Là khi bạn cảm nhận được chiều sâu của các mối quan hệ, uẩn khúc trong cách và xử của con người với nhau, sự giả tạo hay diễn hoạt cách điêu luyện của những cá thể liên qua đến cuộc đời bạn. Là khi bạn phải cười nhếch mép và bất lực, đôi lúc còn ước rằng, bộ não này đừng hoạt động quá nhiều như vậy, suy nghĩ đơn giản để cuộc đời đơn giản hơn. Đây cũng là lúc bạn đủ tư duy để nắm bắt vấn đề và đoán định người khác, biết nhiều hiểu nhiều hơn cũng là lúc cuộc sống đổi màu xám và cô gái cũng ngưng ảo tưởng về viễn cảnh tự đặt bút vẽ nên.

Một cô gái dù mạnh mẽ đến thế nào cũng chỉ là một cô gái, đối mặt với khó khăn tuổi 26 sẽ khiến ta trưởng thành hơn nhưng nếu quá áp lực thì hãy dừng nhưng nhớ đừng buông bỏ.

Tuổi 26, cô gái hãy dùng hết nội lực để duy trì sự cân bằng dù thật ra bên trong còn nhiều bấp bênh. Hãy làm điều mình thích dù người khác không thích, hãy đưa ra quyết định dứt khoát cho một mối quan hệ và đừng sống vì cảm nhận của người khác.

Tuổi 26 là lúc bạn phải chấp nhận sự sắp đặt của số phận dù đối với những cô gái mạnh mẽ, hai chữ “số phận” nghe thật buồn cười. Và hãy ngưng tưởng bở rằng mọi thứ sẽ theo ý mình nếu thật cố gắng vì tôi cá với bạn rằng, bạn có thể khiến bản thân mình hoàn hảo, hạn chưa khuyết điểm nhưng bạn còn phải yêu thương. Khi đã biết yêu thương người khác cũng là lúc bạn thêm nặng nề hơn khi biết chắc rằng mình sẽ không thể sống thay những người bạn yêu thương khi họ chọn cuộc sống khốn khổ, tuổi 26 là lúc bạn đau thay cho những cảm xúc của người bạn yêu thương.

Thật sự câu nói “sẽ chẳng bao giờ bạn thấy đủ”, là câu nói phù hợp nhất cho cái tuổi đủ trưởng thành – 26 nhưng đủ ở đây là sự bình yên chứ không phải là một vấn đề nào khác như vật chất. Nếu bạn cũng như tôi, cũng là một cô gái luôn cho rằng mình mạnh mẽ, độc lập và tự chủ thì chắc hẳn bạn đang có chung suy nghĩ “kiếm thật nhiều tiền để làm gì” khi không phải tất cả mọi chuyện tiền đều có thể giải quyết. Chỉ duy nhất, nếu có tiền bạn sẽ tìm được cách để cân bằng cuộc sống, để có thời gian suy nghĩ về 26 năm qua để chuẩn bị cho cột mốc 30 với đầy biến động khác.

Chun Shi/ Theo Starzone

BÌNH LUẬN