Tận hưởng Tết kiểu người trẻ: chỉ cần cả nhà cùng nhau, đi đâu làm gì cũng được!

Tết 2019 rồi, bạn chẳng bắt buộc phải ăn Tết theo cách xưa cũ nữa. Đi chơi, du lịch hay ăn Tết tối giản, cách nào cũng được, miễn là cả nhà bên nhau, ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc.

0
123

Tết – kỳ nghỉ dài nhưng chưa bao giờ rảnh rỗi

Nhắc đến Tết, không ít người sẽ đọc lên một bộ công thức quen thuộc với các bước cần làm: chuẩn bị quần áo, làm tóc từ trước đó cả tháng, mua sắm đồ ăn, bánh mứt, dọn dẹp nhà cửa, trang hoàng cho sạch sẽ rồi mua cây mai, cây đào về chưng, cúng ông Táo, cùng Tất niên, xem Táo quân rồi đón năm mới, thắp hương, đi chùa cầu may rồi thăm họ hàng nội ngoại, chơi nhà bạn bè.

Tận hưởng Tết kiểu người trẻ: chỉ cần cả nhà cùng nhau, đi đâu làm gì cũng được! - Ảnh 1.

Tết là kỳ nghỉ lớn nhất trong năm, nhất là với người đã đi làm. Hãy tận dụng kỳ nghỉ này theo cách thật tuyệt.

Một tuần nghỉ Tết không hề ngắn, thậm chí là kỳ nghỉ lễ dài nhất trong năm với những người đi làm. Nhưng dường như, chưa bao giờ tất cả mọi người xem Tết là dịp nghỉ ngơi rảnh rỗi, thậm chí có hàng chục trăm đầu việc cần thực hiện. Hội chị em đau đầu với bài toán mua sắm, nấu nướng, làm đẹp ngày Tết. Hội anh em đỡ đau đầu hơn một chút, nhưng luôn phải cân bằng thời gian ăn Tết nội ngoại sao cho hai bên vui vầy và chiến đấu sống sót qua mùa chè chén liên miên.

Ăn Tết kiểu mới – chỉ cần là mình cùng nhau

Nếu như ngày trước, Tết được đưa vào bài thi trắc nghiệm, hẳn sẽ có một kịch bản vui, đại khái: “Bạn phải ăn Tết như thế nào?” và có 4 đáp án A: Ở nhà ăn Tết. Đáp án B, C, D: Giống với A. Nhưng bây giờ, không chỉ có 4 đáp án mà bạn có vô số lựa chọn cho mình, từ về quê chơi, đi du lịch thậm chí làm việc, miễn sao mang lại những trải nghiệm hạnh phúc.

Không ít gia đình, nhóm bạn chọn cách cùng nhau ăn Tết ở một nơi xa, khám phá cảnh đẹp, trải nghiệm văn hóa, ẩm thực ở một miền đất mới sau hàng chục năm ăn Tết ở nhà: đi châu Âu, sang Singapore sang chảnh hoặc đơn giản hơn, vào Hội An chơi để đón năm mới cùng những người dân địa phương dễ thương, ấm áp.

Tận hưởng Tết kiểu người trẻ: chỉ cần cả nhà cùng nhau, đi đâu làm gì cũng được! - Ảnh 2.

Để có những bức hình selfie độc đáo, đừng quên sử dụng tính năng điều khiển từ xa bằng bút S Pen trên Samsung Galaxy Note9 để trở thành “Bút ảnh gia” nhé.

Chỉ cần chuẩn bị một mâm cơm nhỏ để cúng lên ông bà tổ tiên, thăm hỏi họ hàng, vậy là gia đình đã hoàn thành công việc đón Tết. Cả nhà chỉ cần lên đường đi chơi, nhàn nhã thăm thú cảnh quan, ăn ngon, mặc đẹp và chụp ảnh lưu lại những khoảnh khắc này. Ai bảo như vậy là một cái Tết kém vui, kém ý nghĩa? Đi hay ở không quan trọng, quan trọng là bạn đã có một ngày Tết thực sự hạnh phúc cùng những người thân thương nhất.

Tận hưởng Tết kiểu người trẻ: chỉ cần cả nhà cùng nhau, đi đâu làm gì cũng được! - Ảnh 3.

Cùng nhau lấy S Pen ra, ghi lại hết những kế hoạch đón giao thừa hấp dẫn vào chiếc Samsung Galaxy Note9 và lên tinh thần cho một năm mới tuyệt vời.

Cũng chẳng cần phải đi thật xa để trở về, nhiều người lại chọn luôn việc tối giản hóa Tết để tất cả mọi người đều cảm thấy nhẹ nhõm. Những thủ tục như tắm lá mùi chiều 30 Tết hay mua muối ngày mùng 1 cũng khá rườm rà và không quá quan trọng. Ăn uống, trang hoàng nhà cửa đơn giản thôi, cả gia đình dành thời gian thư giãn bên nhau, cùng quây quần xem Táo quân và cười thật vui, ngồi xem lại ảnh cả gia đình để xem thử ai giống bố, ai giống mẹ, bố mẹ mình thời trẻ ra sao, đám cưới ngày xưa như thế nào. Lấy thời gian đi tụ họp với những người bạn cũ cả năm qua chưa có cơ hội gặp nhau, điều này sẽ khiến Tết trở nên viên mãn hơn chứ nhỉ?

Tận hưởng Tết kiểu người trẻ: chỉ cần cả nhà cùng nhau, đi đâu làm gì cũng được! - Ảnh 4.

Nhớ ghi lại mọi khoảnh khắc năm mới bên bạn bè, người thân nhé.

Người phương Tây vẫn nói về Giáng sinh, đại khái: “Giáng sinh không phải một mùa, mà là cảm xúc”. Giáng sinh của người phương Tây cũng như Tết cổ truyền Việt Nam, là ngày đoàn viên với gia đình, gặp gỡ ôn chuyện với bạn bè. Đừng để Tết trở thành một khởi đầu áp lực trong năm, hãy biến nó thành những chuỗi ngày cảm xúc. Dù chọn kiểu ăn Tết như thế nào, hãy “ăn Tết” cùng bạn bè người thân, tận hưởng và bắt trọn từng khoảnh khắc bên nhau. Đấy mới là cái Tết đích thực, ý nghĩa.

Theo Kênh14

BÌNH LUẬN