Mc Đỗ Phương Thảo khơi nguồn cảm hứng làm đẹp cho các bà mẹ bỉm sữa trẻ

2 năm gần đây, Mc Đỗ Phương Thảo đã có sự quay trở lại công việc một cách ngoạn mục, tràn đầy năng lượng và vô cùng hiệu quả.

0
1101

Thông thường, người phụ nữ sau khi sinh con đầu lòng hay tất bật với bỉm sữa, con cái nên khó bật trở lại công việc và khó có bước tiến nào mới trong giai đoạn này. Tuy nhiên, MC Đỗ Phương Thảo lại không bị mắc vào những guồng quay này và cô luôn xuất hiện xinh đẹp trước công chúng. Chúng tôi có buổi phỏng vấn với MC Đỗ Phương Thảo về vấn đề này:

Chào Chị, dường như sinh con xong, chị lại trở nên xinh đẹp hơn, trẻ trung hơn và thành công hơn, vậy bí quyết của chị là gì ?

Cảm ơn bạn đã dành những lời khen ngọt ngào cho Thảo. Đúng như bạn nói, sau khi sinh bé Anhia Thảo cũng tự thấy mình đẹp hơn, trẻ hơn, nhiệt huyết hơn và có nhiều bước tiến trong công việc. Bởi vì, đó là những mục tiêu Thảo đã đặt ra cho mình trong giai đoạn này và cố gắng hết sức để đạt mục tiêu.

_DSC6713Ai cũng nói, sinh con xong phụ nữ khó bật lại với công việc nên Thảo lo lắm. Có nhiều chị Mc đồng nghiệp cũng chia sẻ là sinh con xong ít show hơn, sân khấu event không dành cho các Mẹ bỉm sữa. Thật sự Thảo cũng hoang man lắm. Mà đúng thật, giai đoạn mới sinh con xong ít show lắm. Khách hàng thì cứ nghĩ sinh con xong mình chắc béo xấu lắm, hoặc chắc chưa đi làm lại, nên không ai dám mời. (cười)

“Nếu muốn một kết quả khác, chúng ta phải có những tác động khác!” Thay vì ngồi buồn và chấp nhận thực tế , Thảo tự vạch ra mục tiêu và kế hoạch cho mình. Vừa phải tận hưởng giai đoạn tuyệt vời trong những năm đầu đời với con, dạy con học sớm, vừa biết chăm sóc bản thân, làm đẹp, trao dồi kiến thức và “ hòa nhập” lại với công việc. Đối với Thảo, cụm từ “ CÂN BẰNG “ trong giai đoạn này là quan trọng nhất. Dính vào con thái quá cũng không tốt mà đi làm việc bên ngoài thái quá cũng không tốt luôn. Trong mọi việc không cần phải quá cứng nhắc, thấy hợp lý thì làm thôi.

Làm thế nào mà cân bằng được trong giai đoạn này, khi con là quan trọng số 1?

Chính xác! Một câu hỏi rất hay, cảm ơn bạn!

Vì con là quan trọng số một với 1 người Mẹ nên việc giữ cân bằng giữa con và công việc là vô cùng khó khăn. Nhiều lúc công việc dài hơn dự tính không về kịp để chơi với con trước khi ngủ thấy xót lắm. Cứ đi xa con một chút là nhớ mùi của con, muốn ôm hun hít cho đã nhớ!

Thảo có một quan niệm “tập trung hết sức cho hiện tại”, lúc nào chơi với con là không nghĩ đến công việc. Lúc nào đang làm việc thì không để nhớ con mà chi phối công việc. Khó lắm với một người Mẹ. Nhưng phải cố gắng, không thì cả lúc chơi với con và lúc làm việc đều không hiệu quả.

_DSC6761

Chăm sóc con, chơi với con, dạy con học cần sự hiệu quả, hợp lý và không thái quá. Thảo đọc khá nhiều tài liệu nuôi con của Do Thái, Pháp, Mỹ, Nhật … rồi rút ra một điều phù hợp với mình là : “ xem con là một thành viên trong gia đình chứ không phải là trung tâm của gia đình.” Con có lúc chơi với Mẹ, có lúc chơi với Ba, với Bà và cũng có lúc phải biết tự chơi. Có như vậy con mới phát triển tốt được.

Chính vì quan điểm này nên giờ nào việc nấy. Chơi với con thì hiệu quả. Làm việc thì có kết quả cao vì sự tập trung hết sức.

Chị có chia sẻ gì dành cho những Mẹ bỉm sữa trẻ đang “ chật vật “ làm quen với việc làm Mẹ?

Thảo nghĩ ai mới bắt đầu làm Mẹ cũng đều chật vật như nhau để thích nghi với vai trò mới. Tuy nhiên mỗi người một quan điểm một cách sống khác nhau nên có những sự lựa chọn khác nhau trong việc chăm con và làm việc. Tuy nhiên Thảo có một lời khuyên nho nhỏ cho các bạn rằng:

“ Nuôi con là một hành trình, liên tục và lâu dài nên các Mẹ hãy dưỡng sức để có đủ sức khỏe hoàn thành nhiệm vụ cao cả này. Thư giãn một chút, thả lỏng bản thân một chút, đừng quá cứng ngắc với bản thân. Muốn những điều tốt nhất cho con thì hãy bắt đầu từ chính mình. Hãy giữ cho mình luôn khỏe mạnh, xinh đẹp, thơm tho. Hãy trao dồi kiến thức và quay trở lại công việc. Vì công việc sẽ giúp bạn cân bằng cuộc sống.

_DSC6730

Dịch chuyển trọng tâm từ “CON” về lại “ BẢN THÂN “ ! Đó không phải là sự ích kỷ mà là dịch chuyển đúng vị trí cân bằng. Trên bánh xe cuộc đời nếu như chúng ta đặt trọng tâm vào bất cứ việc gì khác như : con , chồng, công việc …thì chúng ta sẽ không thể nào thấy mình hạnh phúc được!

Hãy đưa mình về trung tâm, bạn sẽ thấy cuộc sống thật dễ dàng !

Cảm ơn Chị đã có những chia sẻ rất thú vị .

_DSC6790_DSC6801

Photo: Yết Bàng

Make up : Tuyết Nhi

Giày : GAFA

Túi xách : NOF

BÌNH LUẬN