Họa Mi “dở khóc dở cười” khi bị nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ bắt leo núi giữa trời giá lạnh

Để hoàn thành một MV ca nhạc, nữ danh ca từng bị cố nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ “ép” leo núi và nằm hát giữa trời tuyết lạnh.

0
63

 

Trong chương trình Chân dung cuộc tình mùa 2 tập 1 chủ đề cố nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ, lần đầu tiên những câu chuyện hậu trường được kể bởi danh ca Họa Mi – học trò thân cận nhất của cố nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ.

Cố nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ có trên 500 ca khúc từ tình cảm đến nhạc quê hương, dân ca đến nhạc thời trang, đoản khúc đến trường ca, nhạc cảnh đến nhạc kịch. Một số ca khúc nổi tiếng trong “gia tài” của ông có thể kể đến như: Chuyện tình cô lái đò Bến Hạ, Chuyện tình La Lan, Chuyện tình người trinh nữ tên Thi, Nỗi buồn Châu Pha, Ai buồn hơn ai…

Giọng ca Một mai em đi là một trong những cái tên vụt sáng trở thành ngôi sao nhờ vào bàn tay “lăng xê” tài tình của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ, nghệ danh Họa Mi cũng chính do ông đặt cho học trò của mình và theo cô đến tận hôm nay. Nữ ca sĩ bật mí: “Chú là người rất hào hoa. Chú dạy cho tôi cách giữ hình ảnh của mình trước công chúng sao cho đẹp nhất vì đó là cách tôn trọng khán giả. Chú tận tình chỉ dạy xem tôi như con gái trong nhà“.

Danh ca Họa Mi kể về kỷ niệm dở khóc dở cười với cố nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ - Hình 1

Danh ca Hoạ Mi và cố nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ (thời trẻ).

Họa Mi còn chia sẻ nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ là người khá nghiêm khắc và cầu toàn trong công việc nên bất cứ kế hoạch gì của ông đều được đầu tư kỹ lưỡng, trau chuốt dù khó khăn đến đâu cũng sẽ hoàn thành tốt.

Họa Mi vẫn luôn ghi nhớ lời dặn của thầy: “Nếu không nghiêm khắc sẽ không đạt được một thành công nhất định và đứng trên sân khấu, theo nghệ thuật thì phải dồn hết tâm huyết vào công việc của mình“. Chính những lời nói đó đã “ám ảnh” tâm trí của Họa Mi khiến cô luôn nhắc nhở bản thân phải trân trọng và cố gắng từng ngày với đam mê mình theo đuổi.

Nói về người thầy đáng kính, Họa Mi đặc biệt nhớ đến kỉ niệm khó quên khi quay MV cùng nhạc sĩ. Lúc đó, Họa Mi còn là một ca sĩ trẻ, cả hai làm việc bên Mỹ và Hoàng Thi Thơ có lên một ý tưởng cho MV của học trò dưới trời tuyết lạnh.

Họa Mi nhớ lại: “Lúc đó trời rất lạnh, tuyết nhiều, tôi thì không có giày tuyết mà vẫn phải leo núi tuyết rồi nằm dưới tuyết để quay MV. Lạnh quá tôi không muốn quay nữa nhưng chú vẫn nhất quyết động viên và khuyên tôi diễn để có những khung hình đẹp nhất“. Nhắc đến kỉ niệm nhớ đời đó, Họa Mi còn hóm hỉnh bật mí thêm: “Ngày đó không chỉ tôi bị “hành” mà ngay cả anh quay phim đang bị bệnh vẫn phải cùng tôi hoàn thành MV ấy vì thầy“.

Danh ca Họa Mi kể về kỷ niệm dở khóc dở cười với cố nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ - Hình 2

Nữ danh ca từng bị cố nhạc sĩ “hành” khi quay MV giữa trời tuyết lạnh.

Có thể nói, thành công của Họa Mi chính là nhờ những bước nâng đỡ đầu tiên của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ. Tuy nhiên, dù có khởi điểm vững chắc nhưng sự nghiệp của cô không hề êm đềm, suôn sẻ. Họa Mi phải bôn ba, vật lộn với cuộc sống khó khăn cùng những gánh nặng trách nhiệm gia đình khiến cô ca sĩ nhiệt huyết, đầy đam mê tạm “gác mic” suốt một thời gian dài.

Biến cố, chông gai dồn dập khiến Họa Mi chưa bao giờ hưởng trọn vẹn một hạnh phúc nào cho mình, để đến hôm nay đi qua nửa cuộc đời và nếm trải từng cung bậc cảm xúc của hạnh phúc, nỗi đau và buồn tủi, Họa Mi khẳng định: “Hạnh phúc nhất vẫn là được đứng trên sân khấu ca hát“.

Chân Dung Cuộc Tình mùa 2 sẽ hội ngộ khán giả với những đêm nhạc đong đầy cảm xúc. Trong mỗi tập phát sóng, khán giả sẽ lại được lắng nghe những câu chuyện đời thường ít ai biết đến của những nhạc sĩ tài hoa nổi tiếng của nền âm nhạc Việt Nam.

Danh ca Họa Mi kể về kỷ niệm dở khóc dở cười với cố nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ - Hình 3

Giọng ca Một mai em đi

Danh ca Họa Mi kể về kỷ niệm dở khóc dở cười với cố nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ - Hình 4

Nói về người thầy đáng kính, Họa Mi đặc biệt nhớ đến kỉ niệm khó quên khi quay MV cùng nhạc sĩ. Lúc đó, Họa Mi còn là một ca sĩ trẻ, cả hai làm việc bên Mỹ và Hoàng Thi Thơ có lên một ý tưởng cho MV của học trò dưới trời tuyết lạnh. Họa Mi nhớ lại: “Lúc đó trời rất lạnh, tuyết nhiều, tôi thì không có giày tuyết mà vẫn phải leo núi tuyết rồi nằm dưới tuyết để quay MV. Lạnh quá tôi không muốn quay nữa nhưng chú vẫn nhất quyết động viên và khuyên tôi diễn để có những khung hình đẹp nhất”. Nhắc đến kỉ niệm nhớ đời đó, Họa Mi còn hóm hỉnh bật mí thêm: “Ngày đó không chỉ tôi bị “hành” mà ngay cả anh quay phim đang bị bệnh vẫn phải cùng tôi hoàn thành MV ấy vì thầy”.

Có thể nói, thành công của Họa Mi chính là nhờ những bước nâng đỡ đầu tiên của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ. Tuy nhiên, dù có khởi điểm vững chắc nhưng sự nghiệp của cô không hề êm đềm, suôn sẻ. Họa Mi phải bôn ba, vật lộn với cuộc sống khó khăn cùng những gánh nặng trách nhiệm gia đình khiến cô ca sĩ nhiệt huyết, đầy đam mê tạm “gác mic” suốt một thời gian dài. Biến cố, chông gai dồn dập khiến Họa Mi chưa bao giờ hưởng trọn vẹn một hạnh phúc nào cho mình, để đến hôm nay đi qua nửa cuộc đời và nếm trải từng cung bậc cảm xúc của hạnh phúc, nỗi đau và buồn tủi, Họa Mi khẳng định: “Hạnh phúc nhất vẫn là được đứng trên sân khấu ca hát”. Đến với Chân Dung Cuộc Tình, Họa Mi gửi đến khán giả hai ca khúc Hỏi người còn nhớ đến ta đầy sâu lắng.

 Theo Starzone

BÌNH LUẬN