Hoa Khôi Nam Bộ 2017 ra mắt đậm chất Nam Bộ với “Áo bà ba, Áo dài”

Ngày 09/05/2017, Cuộc thi “Hoa Khôi Nam Bộ 2017” đã diễn ra tại Trung tâm hội nghị Riverside Palace với sự tham gia của đông đảo khách mời cùng các cơ quan truyền thông uy tín. Bện cạnh đó, toàn bộ Ekip cùng ra mắt trong bộ trang phục đặc trưng của vùng đất sông nước.

0
139

Ban tổ chức cuộc thi “Hoa Khôi Nam Bộ 2017” cho biết, thông qua cuộc thi này sẽ tiếp tục thể hiện nét đẹp mà chiếc áo Bà Ba, Áo dài đã luôn đồng hành trong quá trình hình thành và phát triển của vùng đất “chín rồng”. Bên cạnh là phát triển tinh thần sáng tạo, đổi mới theo thời gian của những người dân nơi đây.

Chiếc áo bà ba vẫn tồn tại và chiếm được tình cảm yêu mến của tất cả các tầng lớp trong xã hội. Chiếc áo bà ba, chiếc khăn rằn với chiếc nón lá nghiêng nghiêng vẫn mang đậm nét đặc trưng truyền thống của người dân vùng đồng bằng sông nước Cửu Long.


Ban giám khảo cuộc thi

Nét đẹp dịu dàng, giản dị và duyên dáng của chiếc áo bà ba đã tốn không biết bao giấy mực trong những áng thơ ca và những nốt nhạc. Phụ nữ đất Bắc có chiếc áo tứ thân, chiếc khăn mỏ quạ, phụ nữ Huế có tà áo dài thướt tha đậm màu tím Huế, thì phụ nữ Nam bộ có chiếc áo bà ba với chiếc nón lá và chiếc khăn rằn. Bộ ba phụ kiện này đã đi kèm với nhau trở thành nét biểu trưng cho vẻ đẹp tâm hồn thanh cao cũng như nét đẹp dịu dàng và đằm thắm của phụ nữ nam bộ.

Một số thông tin về cuộc thi “Hoa Khôi Nam Bộ 2017”

Cuộc thi Hoa khôi Nam Bộ là cuộc thi lần đầu tiên tổ chức với qui mô lớn nhất từ trước đến nay tại khu vực phía Nam, Việt Nam – trãi rộng khắp 20 tỉnh thành Miền Tây và Đông Nam Bộ: Hồ Chí Minh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Thuận, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh và Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Đồng Tháp, Vĩnh Long, An Giang, Kiên Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Hậu Giang, Cần Thơ.

Cuộc thi “Hoa Khôi Nam Bộ 2017” được tổ chức theo giấy phép số 225/GP-NTBD do Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn cấp ngày 20/04/2017 chính thức khởi động từ hôm nay. Cuộc thi “Hoa khôi Nam Bộ 2017” được tổ chức với ý nghĩa tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng cũng như ý chí, nghị lực và bản lĩnh của người Phụ nữ Việt Nam. Cuộc thi cũng là dịp cho các thiếu nữ Việt Nam có dịp trải nghiệm các chương trình huấn luyện, đào tạo để tích luỹ kinh nghiệm tiến tới đấu trường sắc đẹp thế giới. Cuộc thi sẽ góp phần quảng bá du lịch, văn hóa, nghệ thuật vùng đất Nam Bộ và tìm kiếm vẻ đẹp bình dị, hiền hòa của các thiếu nữ Miền Tây sông nước kết hợp vẻ đẹp hiện đại, năng động của các cô gái vùng đất Đông Nam Bộ hòa nhập phát triển trong thời đại mới; Và thông qua cuộc thi tìm gương mặt đại sứ thiện nguyện tham gia vào các hoạt động công tác xã hội.

Với cơ cấu giải thưởng và quà tặng từ các Nhà Tài Trợ hấp dẫn nhất – ngoại trừ nhận 100,000,000,đ tiền mặt + Vương niệm trị giá 200,000,000,đ + Giấy chứng nhận từ Ban Tổ Chức, thí sinh đạt Giải I “Hoa khôi Nam Bộ 2017” còn nhận được thêm phần quà là sở hữu vĩnh viễn căn hộ cao cấp tại Thành phố Hồ Chí Minh, trị giá 2,500,000,000,đ (Hai tỉ năm trăm triệu đồng).

Ngoài ra, còn có các Giải II (Á khôi 1), Giải III (Á khôi 2) và 07 giải thưởng phụ khác như Người đẹp Áo dài, Người đẹp Áo dạ hội, Người đẹp Biển, Người đẹp Ảnh, Người đẹp Nhân ái, Người đẹp Du lịch, Người đẹp được yêu thích nhất (SMS – Bình chọn qua tổng đài 8555).

Hội đồng Ban giám khảo là các thành viên hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau: Nhà báo, Đạo diễn, Bác sĩ, Diễn viên, Người đẹp.

“Tự tin chiến thắng chính mình” là tiêu chí của cuộc thi năm nay.

Hình ảnh BTC chụp với áo dài, hình họp báo:


MC Lâm Chí Thuận


Trương Thái Thùy Dương


Trưởng ban tổ chức – Võ An Nguyễn

La Anh/ Theo Starzone

BÌNH LUẬN