5 bộ phim tình cảm lãng mạn, hài hước và thú vị cho ngày Valentine

Nhân dịp Valentine, cùng điểm qua 5 bộ phim kinh điển tình cảm lãng mạn, hài hước và thú vị, luôn gây xúc động cho khán giả ở nhiều độ tuổi khác nhau.

0
35

 

5 bộ phim tình cảm lãng mạn, hài hước và thú vị cho ngày Valentine

Meryl Streep và Robert De Niro trong “Phải lòng”.

Người đàn bà đẹp

Mở đầu danh sách là “Pretty woman” (Người đàn bà đẹp), ra mắt vào năm 1990, được xem là bộ phim hài lãng mạn nổi tiếng nhất mọi thời đại. Nội dung kể về chuyện tình “cổ tích” giữa lòng Holywood phù hoa giữa cô gái “bán hoa” tên Vivian Ward (Julia Roberts) và doanh nhân giàu có Edward Lewis (Richard Gere).

Tình yêu chớm nở giữa hai con người hoàn toàn xa lạ, họ dành cho nhau tình cảm chân thành. Đôi tình nhân yêu nhau vượt qua tất cả, phá bỏ rào cản sẵn có của định kiến, chiến thắng nỗi sợ hãi hay sức mạnh của đồng tiền.

Richard Gere và Julia Roberts
Richard Gere và Julia Roberts.

10 điều em ghét anh

Đây là bộ phim tình cảm lãng mạn tuổi teen kinh điển và gắn liền với ký ức của thế hệ 8X ngày trước. Phim xoay quanh tình yêu đầy ngọt ngào và lãng mạn tuổi học trò giữa anh chàng đầu gấu Patrick và cô nàng xinh đẹp Bianca.

“10 điều em ghét anh” (10 things I hate about you) là một bộ phim nhẹ nhàng mặc dù thực tế ban đầu, nó được làm ra để thách thức chuẩn mực xã hội trong vấn đề giới tính và xu hướng giới tính.

 
 Các diễn viên trong “10 điều em ghét anh”.

Chuyện tình của Mary

Chuyện tình của Mary (There’s something about Mary) là một phim hài lãng mạn do đạo diễn Bobby Farrely và Petter Farelly, phim có sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng như Cameron Diaz, Ben Stiller, Matt Dillon.

Bộ phim đạt số danh thu cao thứ 2 trong các phim của năm 1998, và lọt vào top 5 trong các phim hay nhất của năm này, kèm theo phim được bầu chọn là phim hài nhất của mọi thời đại.

 
Cameron Diaz nổi lên từ phim này. 

Phải lòng

Hai ngôi sao lớn của Hollywood là Meryl Streep và Robert De Niro đã có lần diễn đôi với nhau đầy ăn ý mở màn cho hàng loạt các tác phẩm chung sau này. Đó chính là tác phẩm tâm lý tình cảm “Phải lòng” (Falling in love) với tình yêu sét đánh của hai con người xa lạ giữa mùa giáng sinh, một lần chạm mặt thay đổi cả cuộc đời của họ.

Phim mở ra một vấn đề chung về nguyên nhân đầu tiên gây đổ vỡ gia đình: Ngoại tình.

 
 Meryl Streep và Robert De Niro.

40 tuổi vẫn còn zin

“40 tuổi vẫn còn zin” (The 40 year-old virgin) sẽ là một sự bất ngờ dành cho những người chưa tìm được một nửa của mình. Ra mắt năm 2005, kể về câu chuyện khó tin của người đàn ông Andy (Steve Carell thủ vai) đã 40 tuổi nhưng vẫn chưa biết “mùi đời”.

Có hẳn một kế hoạch “giải cứu” cho cuộc đời Andy, do bạn bè vạch ra. Rồi Andy đã may mắn gặp Trish, một người phụ nữ trưởng thành thực sự, một người mẹ đã ly dị tuyệt vời do Catherine Keener thủ vai.

 
 Steve Carell.

BÌNH LUẬN